Nội dung đồ án quy hoạch thoát nước thải đô thị

Ngày hỏi:17/01/2018

Nội dung đồ án quy hoạch thoát nước thải đô thị được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quang Minh, gần đây tôi đang tìm hiểu quy định về việc lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị, Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp tôi, cụ thể là nội dung đồ án quy hoạch thoát nước thải đô thị được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung đồ án quy hoạch thoát nước thải đô thị được quy định tại Điều 27 Nghị định 37/2010/NĐ-CP về lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị. Cụ thể như sau:

   - Đánh giá hiện trạng thoát nước mạng lưới thoát nước, trạm xử lý, khả năng tiêu thoát của hệ thống … ); tình hình ô nhiễm và diễn biến môi trường nước.

   - Xác định các chỉ tiêu, thông số cơ bản của hệ thống thoát nước thải sinh hoạt, công nghiệp …; tổng lượng nước thải; các nguồn tiếp nhận, khả năng tiếp nhận nước thải.

   - Lựa chọn hệ thống thu gom và xử lý nước thải.

   - Xác định hướng, vị trí, kích thước mạng thoát nước cấp I, cấp II; các điểm xả, cao độ mức nước, lưu lượng xả tối đa, yêu cầu về chất lượng nước thải tại các điểm xả.

   - Xác định vị trí, quy mô các nhà máy xử lý nước thải.

   - Xác định các chương trình và dự án đầu tư ưu tiên; sơ bộ tổng mức đầu tư, dự kiến nguồn vốn và kế hoạch thực hiện.

   - Đánh giá môi trường chiến lược.

   - Bản đồ hiện trạng và quy hoạch hệ thống thoát nước thải thể hiện ở tỷ lệ 1/10.000 – 1/25.000.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về nội dung đồ án quy hoạch thoát nước thải đô thị. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Nghị định 37/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đồ án quy hoạch
  Hệ thống thoát nước
  Quy hoạch đô thị
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn