Nội dung thẩm tra an toàn giao thông trước khi nghiệm thu bàn giao đưa công trình vào khai thác là gì?

Ngày hỏi:24/05/2017

Nội dung thẩm tra an toàn giao thông trước khi nghiệm thu bàn giao đưa công trình vào khai thác là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nguyễn Mạnh Hà, hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang viết báo cáo về nội dung thẩm tra an toàn giao thông trước khi nghiệm thu bàn giao đưa công trình vào khai thác. Để bổ sung căn cứ pháp lý cho bài viết của mình, tôi muốn hỏi nội dung thẩm tra an toàn giao thông trước khi nghiệm thu bàn giao đưa công trình vào khai thác được quy định ra sao? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (ha***@gmail.com)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung thẩm tra an toàn giao thông trước khi nghiệm thu bàn giao đưa công trình vào khai thác được quy định tại Điều 60 Thông tư 50/2015/TT-BGTVT hướng dẫn Nghị định 11/2010/NĐ-CP về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ như sau:

   1. Tổ chức thẩm tra an toàn giao thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị gồm: chủ đầu tư, cảnh sát giao thông, tư vấn giám sát, đơn vị thi công và cơ quan, đơn vị được giao trực tiếp quản lý khai thác xem xét, kiểm tra các nội dung đã nêu trong báo cáo thẩm tra an toàn giao thông của các giai đoạn trước đó để đối chiếu với kết quả đã thi công tại hiện trường (đối chiếu giữa hồ sơ thiết kế được duyệt với thực địa và tình trạng thực tế trên đường) đặc biệt là các vấn đề về tổ chức giao thông, điều khiển giao thông cho các phương tiện thô sơ, người đi bộ; các làn đường rẽ, bến xe, các chướng ngại vật, tình trạng hư hỏng mặt đường, tình hình lấn chiếm, vi phạm hành lang an toàn đường bộ.

   2. Đề xuất giải pháp bổ sung hoặc điều chỉnh nhằm bảo đảm an toàn giao thông tối đa trước khi đưa công trình vào khai thác.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nội dung thẩm tra an toàn giao thông trước khi nghiệm thu bàn giao đưa công trình vào khai thác. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 50/2015/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn