Phạm vi hoạt động chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng công trình hạng III

Ngày hỏi:03/01/2020

Tôi tốt nghiệp đại học chuyên ngành cơ điện, đã được cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng công trình hạng III về lĩnh vực giám sát công tác lắp đặt thiết bị vào công trình. Trước đây, tôi có tham gia giám sát nhiều cômg trình, vậy cho hỏi hiện tại tôi đã có chứng chỉ hành nghề thì làm giám sát trưởng được không? Nếu được thì được làm những công trình nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 9 Điều 1 Nghị định 100/2018/NĐ-CP quy định phạm vi hoạt động chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng công trình như sau:

   - Hạng I: Được làm giám sát trưởng các công trình cùng loại được ghi trong chứng chỉ hành nghề; được làm giám sát viên thi công xây dựng tất cả các công trình cùng loại với công trình được ghi trong chứng chỉ hành nghề.

   - Hạng II: Được làm giám sát trưởng công trình từ cấp II trở xuống; được làm giám sát viên thi công xây dựng các công trình cùng loại với công trình được ghi trong chứng chỉ hành nghề.

   - Hạng III: Được làm giám sát trưởng công trình từ cấp III trở xuống; được làm giám sát viên thi công xây dựng các công trình cùng loại với công trình được ghi trong chứng chỉ hành nghề.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì khi bạn đã có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng công trình hạng III, thì sẽ được làm giám sát trưởng các công trình từ cấp III trở xuống cùng lĩnh vực.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn