Phạm vi hoạt động của chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng hạng III

Ngày hỏi:11/02/2020

Tôi tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế kỹ thuật được 4 năm, đã tham gia thực hiện các công việc quản lý chi phí đầu tư xây dựng của 02 công trình từ cấp IV và một công trình cấp III. Dự định sắp tới tôi sẽ sát hạch xin cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng hạng III, cho tôi hỏi với chứng chỉ này tôi có được làm chủ trì quản lý chi phí đầu tư xây dựng chưa? Nếu được thì được làm chủ trì những công trình, dự án nào? Nhờ hỗ trợ, cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 11 Điều 1 Nghị định 100/2018/NĐ-CP quy định phạm vi hoạt động của chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng như sau:

   - Hạng I: Được chủ trì thực hiện quản lý chi phí đầu tư xây dựng không phân biệt loại, nhóm dự án và loại, cấp công trình xây dựng.

   - Hạng II: Được chủ trì thực hiện quản lý chi phí đầu tư xây dựng các loại dự án từ nhóm B trở xuống và các loại công trình từ cấp I trở xuống.

   - Hạng III: Được chủ trì thực hiện quản lý chi phí đầu tư xây dựng các loại dự án nhóm C, dự án có yêu cầu lập Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng và các loại công trình từ cấp II trở xuống.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì khi bạn được cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng hạng III, bạn sẽ được chủ trì thực hiện quản lý chi phí đầu tư xây dựng các loại dự án nhóm C, dự án có yêu cầu lập Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng và các loại công trình từ cấp II trở xuống.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn