Phạm vi và lĩnh vực thí nghiệm chuyên ngành xây dựng được quy định ra sao?

Ngày hỏi:23/09/2017

Phạm vi và lĩnh vực thí nghiệm chuyên ngành xây dựng được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi đang làm việc trong ngành xây dựng, vì nhu cầu tìm hiểu tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Phạm vi và lĩnh vực thí nghiệm chuyên ngành xây dựng được quy định ra sao? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn. Chân thành cảm ơn!

Nhật Long (nhatlong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phạm vi và lĩnh vực thí nghiệm chuyên ngành xây dựng được quy định tại Điều 3 Thông tư 06/2017/TT-BXD hướng dẫn hoạt động thí nghiệm chuyên ngành xây dựng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành như sau:

   1. Thí nghiệm chuyên ngành xây dựng bao gồm các hoạt động đo lường xác định đặc tính về cơ, lý, hóa, hình học của các đối tượng thí nghiệm: sản phẩm, vật liệu xây dựng; đất xây dựng; cấu kiện, kết cấu công trình xây dựng; môi trường xây dựng đối với các loại công trình xây dựng.

   2. Thí nghiệm chuyên ngành xây dựng có thể được thực hiện trong phòng thí nghiệm hoặc ngoài hiện trường.

   3. Thí nghiệm chuyên ngành xây dựng có thể được thực hiện bằng phương pháp phá hủy hoặc không phá hủy, xác định các đặc tính của đối tượng thí nghiệm tại một thời điểm trong một khoảng thời gian nhất định.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về phạm vi và lĩnh vực thí nghiệm chuyên ngành xây dựng theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm về vấn đề này tại Thông tư 06/2017/TT-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn