Phân loại vật liệu tính vào chí phí trực tiếp trong dự toán xây lắp công trình xây dựng

Ngày hỏi:09/08/2013

Liên quan đến nội dung phân loại vật liệu để lập dự toán trong xây dựng cơ bản thì Thông tư 17/2000/TT-BXD ngày 29/12/2000 không đề cập đến cửa (cửa gỗ, cửa nhựa lõi thép, cửa nhựa...) là vật liệu hay thiết bị. Vậy tôi muốn hỏi: Khi lập dự toán công trình dân dụng thì cửa được tính là vật tư hay thiết bị? Nếu cửa là vật tư thì có được tính chi phí trực tiếp trong dự toán xây lắp công trình không? (Trực tiếp phí, chi phí chung, thu nhập chịu thuế tính trước, lán trại). Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Sở Xây dựng Quảng Ninh tư vấn như sau:


  • Anh (chị) căn cứ Khoản 3, Mục I, Thông tư số 17/2000/TT-BXD ngày 29/12/2000 của Bộ Xây dựng “Về việc hướng dẫn phân loại vật liệu tính vào chi phí trực tiếp trong dự toán xây lắp công trình xây dựng” để phân loại cửa là vật tư hay thiết bị.
   Tại Khoản 3, Mục I – Những quy định chung của Thông tư số 17/2000/TT-BXD ngày 29/12/2000 nêu: Những loại vật liệu được quy định trong Thông tư này và những vật liệu đã quy định trong các tập định mức dự toán xây dựng cơ bản hiện hành, định mức dự toán chuyên ngành được Bộ Xây dựng thỏa thuận đều được coi là vật liệu và được tính vào chi phí trực tiếp trong dự toán xây lắp công trình./.


  Nguồn:

  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn