Phòng hành chính quản trị của trường tiểu học phải được xây dựng như thế nào?

Ngày hỏi:04/04/2018

Phòng hành chính quản trị của trường tiểu học phải được xây dựng như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thanh Nguyên, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Phòng hành chính quản trị của trường tiểu học phải được xây dựng như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (nguyen***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phòng hành chính quản trị của trường tiểu học phải đáp ứng những yêu cầu về xây dựng được quy định tại Tiểu mục 5.4 Mục 5 Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8793:2011 về trường tiểu học - yêu cầu thiết kế, cụ thể:

   5.4.1. Khối phòng hành chính quản trị gồm các phòng chức năng sau:

   - Phòng hiệu trưởng;

   - Phòng phó hiệu trưởng;

   - Văn phòng;

   - Phòng Hội đồng giáo viên;

   - Phòng nghỉ giáo viên

   - Phòng y tế học đường;

   - Kho;

   - Phòng thường trực bảo vệ.

   5.4.2. Phòng làm việc của Hiệu trưởng được đặt ở vị trí thuận tiện cho yêu cầu quản lý của nhà trường.Diện tích làm việc từ 12,0 m2 đến 15,0 m 2 (chưa kể diện tích tiếp khách),

   5.4.3. Phòng làm việc của mỗi Phó Hiệu trưởng (chưa kể diện tích tiếp khách): từ 10 m2 đến 12 m2.

   5.4.4. Phòng khách bố trí liền kề với phòng Hiệu trưởng, diện tích tối thiểu 18 m2/phòng.

   5.4.5. Văn phòng nhà trường được thiết kế với chỉ tiêu diện tích không nhỏ hơn 6 m2/người.

   5.4.6. Trường có quy mô từ 10 lớp trở lên được thiết kế một phòng Hội đồng giáo viên với tiêu chuẩn diện tích từ 1,2 m2/giáo viên đến 1,4 m2/giáo viên tính với tổng số giáo viên trực tiếp giảng dạy của trường.

   CHÚ THÍCH: Đối với trường có quy mô dưới 10 lớp, phòng họp giáo viên có thể được kết hợp với phòng truyền thống hoặc phòng khách với diện tích tính toán, phù hợp với chức năng sử dụng.

   5.4.7. Điều kiện cho phép nên bố trí phòng nghỉ giáo viên nên bố trí theo tầng ở khối lớp học, với diện tích không nhỏ hơn 12 m2/phòng.

   5.4.8. Kho dụng cụ chung và học phẩm của trường có diện tích không nhỏ hơn 48 m2.

   5.4.9. Phòng y tế của trường tiểu học có diện tích không nhỏ hơn 24 m2 .

   5.4.10. Phòng thường trực bảo vệ đặt ở gần lối ra vào của trường, có vị trí quan sát thuận lợi có diện tích không nhỏ hơn 6 m2/phòng.

   CHÚ THÍCH: Phòng thường trực bảo vệ có yêu cầu trực đêm được tính với chỉ tiêu diện tích 9 m2/chỗ trực.

   Trên đây là nội dung quy định yêu cầu về việc xây dựng phòng hành chính quản trị của trường tiểu học. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại TCVN 8793:2011.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn