Phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng là gì?

Ngày hỏi:23/09/2017

Phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một thành viên của tổ quản lý trật tự đô thị, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng là gì? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Nam (namnguyen***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng là gì?
    (ảnh minh họa)
  • Tại Điều 2 Thông tư 06/2017/TT-BXD hướng dẫn hoạt động thí nghiệm chuyên ngành xây dựng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành có nêu khái niệm về phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng như sau:

    Phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng là một thực thể trực thuộc tổ chức hoạt động thí nghiệm chuyên ngành xây dựng, bao gồm: nhân lực (trưởng, phó phòng thí nghiệm, các thí nghiệm viên) và các thiết bị, dụng cụ phục vụ cho việc thí nghiệm được bố trí trong một không gian riêng nhằm cung cấp các điều kiện để thực hiện các thí nghiệm chuyên ngành xây dựng. Phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng được cấp mã số (LAS-XD) và có địa chỉ cố định ghi trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thí nghiệm chuyên ngành xây dựng.

    Trên đây là nội dung tư vấn về khái niệm về phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 06/2017/TT-BXD.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
Thí nghiệm chuyên ngành xây dựng
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn