Phương pháp xác định chỉ số giá xây dựng được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:04/07/2018

Phương pháp xác định chỉ số giá xây dựng được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là Hồng Anh, tìm hiểu quy định của pháp luật về quản lý chi phí đầu tư xây dựng, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể:Phương pháp xác định chỉ số giá xây dựng được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương pháp xác định chỉ số giá xây dựng được quy định tại Điều 22 Thông tư 06/2016/TT-BXD hướng dẫn xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành. Cụ thể:

   1. Chỉ số giá xây dựng để công bố được xác định theo trình tự như sau:

   a) Xác định thời Điểm tính toán gồm thời Điểm gốc, thời Điểm so sánh.

   b) Lập danh Mục chỉ số giá cần xác định, lựa chọn các yếu tố đầu vào.

   c) Thu thập, xử lý số liệu, dữ liệu tính toán.

   d) Xác định chỉ số giá xây dựng công trình gồm xác định cơ cấu chi phí, tính toán chỉ số giá cho từng loại yếu tố đầu vào, theo yếu tố chi phí, theo cơ cấu chi phí và chỉ số giá xây dựng công trình.

   2. Chỉ số giá xây dựng cho công trình được xác định trên cơ sở tiến độ và các Điều kiện thực hiện công việc để lựa chọn thời Điểm gốc và thời Điểm so sánh cho phù hợp. Cơ cấu chi phí xác định chỉ số giá để Điều chỉnh dự toán là cơ cấu dự toán của công trình. Cơ cấu chi phí xác định chỉ số giá để Điều chỉnh giá hợp đồng là cơ cấu chi phí của giá gói thầu.

   3. Chỉ số giá xây dựng được xác định theo hướng dẫn tại Phụ lục số 7 của Thông tư này.

   Trên đây là nội dung về quy định chung về phương pháp xác định chỉ số giá xây dựng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 06/2016/TT-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn