Phương pháp xác định giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng

Ngày hỏi:04/07/2018

Phương pháp xác định giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng quy định ra sao? Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Tiến Phát, tìm hiểu quy định của pháp luật về quản lý chi phí đầu tư xây dựng, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể: Phương pháp xác định giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương pháp xác định giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng quy định tại Điều 27 Thông tư 06/2016/TT-BXD hướng dẫn xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành. Cụ thể:

   1. Giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng được xác định phù hợp với các loại máy có cùng công nghệ, xuất xứ, các chỉ tiêu kỹ thuật chủ yếu và theo trình tự sau:

   a) Lập danh Mục máy và thiết bị thi công xây dựng;

   b) Xác định các định mức hao phí tính giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng;

   c) Tính toán giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng.

   2. Phương pháp xác định giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng được hướng dẫn tại Phụ lục số 6 Thông tư này.

   Trên đây là nội dung về quy định chung về phương pháp xác định giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 06/2016/TT-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn