Quản lý điểm kinh doanh tại chợ được thực hiện như thế nào?

Ngày hỏi:22/12/2018

Cho tôi hỏi vấn đề sau: Ban quản lý chợ cũng như các cơ quan có thẩm quyền quản lý điểm kinh doanh tại chợ như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn rất nhiều

Trung Nguyên (nguyen***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc quản lý điểm kinh doanh tại chợ được thực hiện theo quy định tại Điều 11 Nghị định 02/2003/NĐ-CP về phát triển và quản lý chợ như sau:

   1. Điểm kinh doanh tại chợ bao gồm những loại sau:

   a) Loại giao cho thương nhân sử dụng kinh doanh trong trường hợp có hợp đồng góp vốn ứng trước để đầu tư xây dựng chợ hoặc trả tiền sử dụng một lần trong một thời hạn nhất định sau khi chợ được xây dựng xong.

   b) Loại cho thương nhân thuê để kinh doanh.

   2. Ban quản lý chợ hoặc doanh nghiệp kinh doanh khai thác chợ phải:

   a) Lập phương án bố trí, sắp xếp ngành nghề kinh doanh, sử dụng điểm kinh doanh tại chợ, trình Uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền phê duyệt.

   b) Thực hiện quy định về đấu thầu khi số lượng thương nhân đăng ký sử dụng hoặc thuê vượt quá số lượng điểm kinh doanh có thể bố trí tại chợ theo phương án được duyệt.

   c) Ký hợp đồng với thương nhân sử dựng hoặc thuê địa điểm kinh doanh theo quy định của pháp luật

   3. Uỷ ban nhân dân tỉnh quy định cụ thể việc sử dụng, thuê, thời hạn và các biện pháp quản lý địa điểm kinh doanh tại chợ phù hợp với tính chất từng loại chợ và tình hình cụ thể của địa phương.

   Trên đây là nội dung quy định về việc quản lý điểm kinh doanh tại chợ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 02/2003/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn