Quy chế quản lý đối với quy hoạch và không gian thành phố đối với khu vực đô thị cũ hiện hữu

Ngày hỏi:02/03/2018

Quy chế quản lý đối với quy hoạch và không gian thành phố đối với khu vực đô thị cũ hiện hữu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Khánh Hưng, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Bình Phước. Ban biên tập cho tôi hỏi: Quy chế quản lý đối với quy hoạch và không gian thành phố đối với khu vực đô thị cũ hiện hữu được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.          

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị (ban hành kèm Thông tư 19/2010/TT-BXD) thì nội dung này được quy định như sau:

   - Phân định, giới hạn khu vực quản lý (ví dụ như đô thị cổ, phố cổ, phố cũ…);

   - Quy định cơ chế khuyến khích, tạo điều kiện để các chủ đầu tư xây dựng chỉnh trang, cải tạo khu vực đô thị cũ (nội dung này có thể quy định tại một điều hoặc chương riêng, tùy theo điều kiện thực tế của địa phương);

   - Quy định đối với khu vực khi chưa có quy hoạch chi tiết được duyệt (cần lập quy hoạch, xây dựng, cải tạo chỉnh trang và nêu kế hoạch cụ thể; có giải pháp quản lý, huy động nguồn lực xã hội, doanh nghiệp tham gia…; quản lý theo theo tuyến phố, ngõ phố…; có sự thống nhất đồng thuận của người dân trên cơ sở hồ sơ bản vẽ sơ bộ và cụ thể đến từng số nhà, gốc cây, cột điện…).

   Trên đây là nội dung tư vấn về Quy chế quản lý đối với quy hoạch và không gian thành phố đối với khu vực đô thị cũ hiện hữu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 19/2010/TT-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn