Quy chế quản lý đối với quy hoạch và không gian thành phố đối với khu vực cảnh quan trong đô thị

Ngày hỏi:02/03/2018

Quy chế quản lý đối với quy hoạch và không gian thành phố đối với khu vực cảnh quan trong đô thị được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Bảo Mi, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Bình Thuận. Ban biên tập cho tôi hỏi: Quy chế quản lý đối với quy hoạch và không gian thành phố đối với khu vực cảnh quan trong đô thị được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.          

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị (ban hành kèm Thông tư 19/2010/TT-BXD) thì nội dung này được quy định như sau:

   - Hệ thống công viên và có quy định riêng (chỉ ra từng công viên trong đô thị);

   - Hệ thống cây xanh;

   - Hệ thống sông, hồ và cảnh quan xung quanh, quy định bảo trì, tôn tạo.

   Đối với khu vực đô thị mới

   - Quản lý theo đồ án quy hoạch đô thị được duyệt và quy chế quản lý khu đô thị mới;

   - Quy định trình tự xây dựng trong khu đô thị mới (như xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, cây xanh đô thị, nhà ở...);

   - Quy định về cơ chế khuyến khích và hướng dẫn các chủ đầu tư đầu tư xây dựng các khu đô thị mới theo tiêu chí Khu đô thị mới kiểu mẫu;

   Trên đây là nội dung tư vấn về Quy chế quản lý đối với quy hoạch và không gian thành phố đối với khu vực cảnh quan trong đô thị. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 19/2010/TT-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn