Quy chuẩn, tiêu chuẩn về xây dựng ngầm đô thị được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:18/11/2016

Quy chuẩn, tiêu chuẩn về xây dựng ngầm đô thị được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Nguyễn Kiều Tiên (email: tien***@gmail.com, ở Nha Trang). Hiện tôi đang làm việc tại Uỷ ban nhân dân tỉnh X với chức vụ là cán bộ địa chính. Tôi đang có một thắc mắc về lĩnh vực xây dựng muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: quy chuẩn, tiêu chuẩn về xây dựng ngầm đô thị được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy chuẩn, tiêu chuẩn về xây dựng ngầm đô thị đã được quy định cụ thể tại Điều 7 Nghị định 39/2010/NĐ-CP về quản lý không gian xây dựng ngầm đô thị.

   Theo đó, quy chuẩn, tiêu chuẩn về xây dựng ngầm đô thị được quy định như sau:

   1. Các tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực quy hoạch không gian xây dựng ngầm và xây dựng công trình ngầm có trách nhiệm tuân thủ quy định của các quy chuẩn kỹ thuật có liên quan do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành.

   2. Bộ Xây dựng, các Bộ có xây dựng chuyên ngành tổ chức xây dựng tiêu chuẩn quốc gia; ban hành quy chuẩn kỹ thuật có liên quan về xây dựng công trình ngầm theo chức năng, nhiệm vụ được Chính phủ giao.

   3. Việc áp dụng các tiêu chuẩn xây dựng ngầm của nước ngoài phải tuân thủ các quy định của pháp luật về áp dụng tiêu chuẩn xây dựng nước ngoài trong hoạt động xây dựng ở Việt Nam.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quy chuẩn, tiêu chuẩn về xây dựng ngầm đô thị. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 39/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn