Quy định mới về giá bán lẻ điện tại những nơi chưa có lưới điện quốc gia?

Quy định mới về giá bán lẻ điện tại những nơi chưa có lưới điện quốc gia? * Căn cứ đánh giá, xếp loại hạnh kiểm đối với học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông? * Quy định đối tượng được hưởng trợ cấp một lần hoặc hằng tháng? * Thời gian hưởng Chế độ thai sản khi sinh con đối với người đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc?

  Nội dung này được Bộ Y tế tư vấn như sau:

  • Có bốn đối tượng sau được hưởng chế độ hỗ trợ khám, chữa bệnh cho người nghèo: Người thuộc hộ nghèo theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ về chuẩn hộ nghèo; đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống ở xã, phường, thị trấn thuộc vùng khó khăn theo quy định tại Quyết định số 30/2007/QÐ-TTg ngày 5-3-2007 của Thủ tướng Chính phủ; Người thuộc diện được hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng theo quy định của pháp luật và người đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội của Nhà nước; người mắc bệnh ung thư, chạy thận nhân tạo, mổ tim hoặc các bệnh khác gặp khó khăn do chi phí cao mà không đủ khả năng chi trả viện phí.

   Các chế độ hỗ trợ cho từng đối tượng như sau: Ðối tượng thứ nhất và thứ hai được hỗ trợ tiền ăn khi điều trị nội trú tại các cơ sở y tế của Nhà nước từ tuyến huyện trở lên với mức tối thiểu 3% mức lương tối thiểu chung/người bệnh/ngày. Ngoài ra, còn được hỗ trợ tiền đi lại từ nhà đến bệnh viện, từ bệnh viện về nhà và chuyển bệnh viện khi điều trị nội trú tại các cơ sở y tế của Nhà nước từ tuyến huyện trở lên, các trường hợp cấp cứu, tử vong hoặc bệnh quá nặng và người nhà có nguyện vọng đưa về nhà nhưng không được bảo hiểm y tế (BHYT) hỗ trợ.

   Bên cạnh đó, đối tượng thứ nhất, thứ hai và thứ ba được hỗ trợ một phần chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT đối với phần người bệnh phải đồng chi trả, từ 100 nghìn đồng trở lên. Ðối tượng thứ tư được hỗ trợ thanh toán một phần chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với phần người bệnh phải chi trả cho cơ sở y tế của Nhà nước từ một triệu đồng trở lên cho một đợt khám bệnh, chữa bệnh trong trường hợp không có BHYT. Nếu có BHYT thì được hỗ trợ một phần chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT đối với phần người bệnh phải đồng chi trả từ 100 nghìn đồng trở lên


  Nguồn:

  Theo ViệtBáo
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn