Quy định về cầu thang và đường dốc của bệnh viện đa khoa

Ngày hỏi:04/04/2018

Cầu thang và đường dốc của bệnh viện đa khoa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Minh Khoa, tôi sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Cầu thang và đường dốc của bệnh viện đa khoa được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (09088***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cầu thang và đường dốc của bệnh viện đa khoa được quy định tại Tiểu mục 6.1 Mục 6 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4470:2012 về Bệnh viện đa khoa - Tiêu chuẩn thiết kế như sau:

   Thiết kế cầu thang, đường dốc phải đảm bảo quy định về an toàn sinh mạng và sức khỏe cho người sử dụng và đáp ứng yêu cầu sau:

   - Chiều rộng của mỗi vế thang: không nhỏ hơn 2,1 m.

   - Chiều rộng của chiếu nghỉ cầu thang: không nhỏ hơn 2,4 m.

   - Độ dốc của đường dốc: không nhỏ hơn 1:10;

   - Chiều rộng của đường dốc: không nhỏ hơn 2,1 m.

   - Chiều rộng của chiếu nghỉ đường dốc: không nhỏ hơn 3,0 m;

   - Tại lối ra vào chính phải có đường dốc dành cho người khuyết tật có chiều rộng: không nhỏ hơn 1,2 m.

   Trên đây là nội dung quy định về cầu thang và đường dốc của bệnh viện đa khoa. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại TCVN 4470:2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn