Quy định về chiều cao thông thủy tầng nhà của cơ quan hành chính nhà nước

Ngày hỏi:03/05/2018

Chiều cao thông thủy tầng nhà của cơ quan hành chính nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Tuấn Dũng, tôi đang làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Gần đây, tôi có nhận dự án xây dựng cơ quan hành chính nhà nước. Tuy nhiên, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi, cụ thể là: Chiều cao thông thủy tầng nhà của cơ quan hành chính nhà nước được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc Quý Ban biên tập nhiều sức khỏe và thành công! (tuandung***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chiều cao thông thủy tầng nhà của cơ quan hành chính nhà nước được quy định tại TCVN-4601-2012-Cong-so-co-quan-hanh-chinh-nha-nuoc-Yeu-cau-thiet-ke về Công sở cơ quan hành chính nhà nước - Yêu cầu thiết kế như sau:

   7.10.1. Chiều cao thông thủy tối thiểu của các loại phòng, không gian trong công sở áp dụng theo hệ thống mô đun thống nhất và được quy định như sau:

   - Phòng làm việc, tiếp khách, phòng họp: 3,00 m;

   - Nhà thường trực bảo vệ (nếu tách khỏi công trình chính): 2,70 m;

   - Sảnh, hành lang chung: 2,4 m;

   - Phòng vệ sinh, kho các loại: 2,2 m;

   - Nhà để ô tô con: 2,70 m;

   - Nhà để ô tô tải: 3,90 m;

   - Nhà để xe đạp: 2,20 m;

   - Tầng hầm, tầng nửa hầm 2,20 m.

   CHÚ THÍCH:

   1. Khi sử dụng điều hòa không khí trung tâm cho phép hạ chiều cao phòng làm việc, tiếp khách, phòng họp xuống 2,7 m.

   2. Khu vực sảnh chính của tòa nhà được phép nâng chiều cao lên từ 3,90 m đến 4,20 m.

   7.10.2. Chiều cao tầng hầm để đặt các thiết bị kỹ thuật được thiết kế theo yêu cầu sử dụng thiết bị nhưng không nhỏ hơn 1,8 m.

   Các phòng có trang thiết bị kỹ thuật (trạm biến áp, hệ thống thông gió, điều hòa không khí…), chiều cao phòng được thiết kế theo yêu cầu kỹ thuật.

   Trên đây là nội dung quy định về chiều cao thông thủy tầng nhà của cơ quan hành chính nhà nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4601:2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn