Quy định về hệ thống phòng cháy chống cháy của trường tiểu học

Ngày hỏi:04/04/2018

Quy định về hệ thống phòng cháy chống cháy của trường tiểu học? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Di Thương, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Quy định về hệ thống phòng cháy chống cháy của trường tiểu học? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0989***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hệ thống phòng cháy chống cháy của trường tiểu học được quy định tại Tiểu mục 6.4 Mục 6 Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8793:2011 về trường tiểu học - yêu cầu thiết kế, cụ thể:

   6.4.1. Khi thiết kế phòng chống cháy phải tuân theo các quy định trong tiêu chuẩn TCVN 2622 :1995 và phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

   6.4.2. Trong trường hợp thiết kế hợp khối thì sàn của các phòng học và tường ngăn cách giữa các phòng phải làm bằng vật liệu có giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn 45 min.

   6.4.3. Phải có bể nước dự trữ và có bơm để đảm bảo áp lực nước chữa cháy tại những điểm xa nhất trong trường hợp không có nguồn nước cung cấp hoặc nguồn nước cung cấp không bảo đảm lưu lượng và áp suất. Lượng nước cần thiết để tính toán căn cứ vào lượng nước chữa cháy lớn nhất trong 3h.

   6.4.4. Chiều rộng tối thiểu của lối đi, hành lang, cửa đi, vế thang trên đường thoát nạn được qui định trong Bảng 3.

   Bảng 3 - Chiều rộng tối thiểu của các lối đi trên đường thoát nạn

   Kích thước tính bằng mét

   Lối đi

   Chiều rộng tối thiểu

   Lối đi

   1,20

   Hành lang

   2,10

   Cửa đi

   1,20

   Vế thang

   1,80

   Trên đây là nội dung quy định yêu cầu về hệ thống phòng cháy chống cháy của trường tiểu học. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại TCVN 8793:2011.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn