Quy định về nghiệm thu công trình xây dựng

Ngày hỏi:09/12/2016

Hiện tôi đang thi công phần ngầm cho công trình nhà cao tầng tại Đà Nẵng. Trong quá trình làm hồ sơ chất lượng cho công trình (Biên bản Nghiệm thu công việc xây dựng) thì phía Tư vấn quản lý dự án có yêu cầu là trong "Biên bản nghiệm thu công việc xây dựng phải có bản vẽ hoàn công". Vậy cho tôi hỏi yêu cầu đó có đúng không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu của phía tư vấn quản lý dự án là hợp lý.

   Theo Khoản 3 Điều 18 Thông tư 10/2013/TT-BXD hướng dẫn quản lý chất lượng công trình xây dựng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành thì: Nhà thầu thi công xây dựng có trách nhiệm lập bản vẽ hoàn công bộ phận công trình, hạng mục công trình và công trình xây dựng do mình thi công. Các bộ phận bị che khuất của công trình phải được lập bản vẽ hoàn cônghoặc được đo đạc xác định kích thước thực tế trước khi tiến hành công việc tiếp theo.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nghiệm thu công trình xây dựng. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 10/2013/TT-BXD để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn