Quy định về phương pháp thu thập, tính toán số liệu quy mô dân số đô thị

Ngày hỏi:03/03/2018

Phương pháp thu thập, tính toán số liệu quy mô dân số đô thị được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Quốc Đạt, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Phương pháp thu thập, tính toán số liệu quy mô dân số đô thị được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (quoc_dat***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Mục 2 Phụ lục 3 do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành kèm theo Nghị quyết 1210/2016/UBTVQH13 thì phương pháp thu thập, tính toán số liệu quy mô dân số đô thị được quy định như sau:

   2.1. Quy mô dân số toàn đô thị bao gồm dân số thường trú và dân số tạm trú đã quy đổi khu vực nội thành, nội thị và ngoại thành, ngoại thị, được tính theo công thức sau:

   N = N1 + N2

   Trong đó:

   N: Dân số toàn đô thị (người);

   N1: Dân số khu vực nội thành, nội thị (người);

   N2: Dân số khu vực ngoại thành, ngoại thị (người);

   Quy mô dân số khu vực nội thành, nội thị (N1) và khu vực ngoại thành, ngoại thị (N2) được xác định gồm dân số thống kê thường trú và dân số tạm trú đã quy đổi.

   2.2. Dân số tạm trú từ 6 tháng trở lên được tính như dân số thường trú, dưới 6 tháng quy đổi về dân số đô thị, được tính theo công thức sau:

   Trong đó:

   N0: Số dân tạm trú quy đổi về dân số đô thị (người);

   Nt: Tổng số lượt khách đến tạm trú ở khu vực nội thành, nội thị và ngoại thành, ngoại thị dưới 6 tháng (người);

   m: Số ngày tạm trú trung bình của một khách (ngày).

   Trên đây là nội dung quy định về phương pháp thu thập, tính toán số liệu quy mô dân số đô thị. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị quyết 1210/2016/UBTVQH13.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn