Quy định về quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị như thế nào?

Ngày hỏi:18/11/2016

Quy định về quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Hiện tại, em đang làm một đề tài tốt nghiệp liên quan đến lĩnh vực quy hoạch đô thị. Em có tìm hiểu qua một số tài liệu và rất thắc mắc: quy định về quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Thanh Trang (email: trang***@gmail.com, ở Nghệ An).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy định về quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị đã được quy định cụ thể tại Điều 10 Nghị định 39/2010/NĐ-CP về quản lý không gian xây dựng ngầm đô thị.

   Theo đó, quy định về quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị như sau:

   1. Quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị là một nội dung của đồ án quy hoạch đô thị. Nội dung quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị trong đồ án quy hoạch đô thị tuân thủ theo các quy định của pháp luật về quy hoạch đô thị.

   2. Đối với các đô thị đã có quy hoạch đô thị được phê duyệt hoặc trong trường hợp có nhu cầu đầu tư xây dựng công trình ngầm nhưng chưa được xác định trong đồ án quy hoạch được duyệt, việc tiến hành lập quy hoạch chung hoặc quy hoạch chi tiết không gian xây dựng ngầm do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét, quyết định.

   3. Quy hoạch chung không gian xây dựng ngầm được lập cho đô thị; quy hoạch chi tiết không gian xây dựng ngầm được lập cho khu vực đô thị hoặc được lập để làm cơ sở lập dự án đầu tư xây dựng công trình ngầm. Nội dung lập quy hoạch tuân thủ theo quy định tại Điều 12 và Điều 13 của Nghị định này.

   4. Việc thẩm định, phê duyệt quy hoạch chung và quy hoạch chi tiết không gian xây dựng ngầm đô thị thực hiện theo quy định của pháp luật về quy hoạch đô thị.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quy định về quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 39/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn