Quy định xác định cao tọa độ điểm khoan trong công tác khoan

Ngày hỏi:08/03/2013
Tôi đang lập đề cương khảo sát xây dựng, công tác khoan địa chất công trình có yêu cầu công việc xác định cao tọa độ điểm khoan, không biết trong công tác khoan có nhiệm vụ này chưa hay phải lập nhiệm vụ riêng. Kính mong Sở Xây dựng hướng dẫn cho tôi.

  Nội dung này được Sở Xây dựng tỉnh Bình Định tư vấn như sau:

  • Theo công bố số 1779/BXD-VP ngày 16/8/2007 của Bộ Xây dựng về việc công bố Định mức dự toán xây dựng công trình - Phần khảo sát xây dựng thì công tác khoan địa chất công trình, nội dung công việc không có nội dung xác định cao độ của hố khoan, mà chỉ có xác định vị trí hố khoan trên thực địa để bố trí vào bản đồ địa hình đã có. Cao độ điểm bố trí hố khoan căn cứ vào cao độ địa hình tại vị trí được xác định hố khoan trên bản đồ địa hình để thiết lập (trừ trường hợp có yêu cầu độ chính cao xác định riêng).

   Riêng định mức số 2361/QĐ-NLDK ngày 17/9/2003 của Bộ Công nghiệp (Nay là Bộ Công thương) quy định đối với công tác khoan khảo sát địa chất, nội dung công việc bao gồm xác định "cao tọa độ điểm khoan".

   Bạn lập đề cương khảo sát loại công trình nào thì áp dụng định mức công tác khảo sát của loại công trình đó và đọc kỹ quy định thành phần công việc để áp dụng cho đúng.
   Trần Viết Bảo


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng Tỉnh Bình Định
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn