Quyền của nhà thầu thi công xây dựng trong việc thi công xây dựng công trình

Ngày hỏi:24/01/2018

Quyền của nhà thầu thi công xây dựng trong việc thi công xây dựng công trình được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hoàng Quân, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Tp Biên Hoà, Đồng Nai, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là quyền của nhà thầu thi công xây dựng trong việc thi công xây dựng công trình được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền của nhà thầu thi công xây dựng trong việc thi công xây dựng công trình được quy định tại Khoản 1 Điều 113 Luật Xây dựng 2014, cụ thể như sau:

   - Từ chối thực hiện những yêu cầu trái pháp luật;

   - Đề xuất sửa đổi thiết kế xây dựng cho phù hợp với thực tế thi công để bảo đảm chất lượng và hiệu quả;

   - Yêu cầu thanh toán giá trị khối lượng xây dựng hoàn thành theo đúng hợp đồng;

   - Dừng thi công xây dựng khi có nguy cơ gây mất an toàn cho người và công trình hoặc bên giao thầu không thực hiện đúng cam kết trong hợp đồng;

   - Yêu cầu bồi thường thiệt hại do bên giao thầu xây dựng gây ra;

   - Các quyền khác theo quy định của hợp đồng và quy định của pháp luật có liên quan.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về quyền của nhà thầu thi công xây dựng trong việc thi công xây dựng công trình. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật Xây dựng 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn