Quyền và nghĩa vụ của tổ chức đề nghị cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng

Ngày hỏi:10/02/2018

Quyền và nghĩa vụ của tổ chức đề nghị cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Quốc Tuấn, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Quyền và nghĩa vụ của tổ chức đề nghị cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (tuan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền và nghĩa vụ của tổ chức đề nghị cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng được quy định tại Điều 24 Thông tư 17/2016/TT-BXD hướng dẫn về năng lực của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành như sau:

   1. Tổ chức đề nghị cấp chứng chỉ năng lực có các quyền sau đây:

   a) Yêu cầu được cung cấp thông tin về việc cấp chứng chỉ năng lực;

   b) Được hoạt động xây dựng trên phạm vi cả nước theo nội dung quy định được ghi trên chứng chỉ năng lực;

   c) Khiếu nại, tố cáo các hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về cấp và sử dụng chứng chỉ năng lực.

   2. Tổ chức đề nghị cấp chứng chỉ năng lực có các nghĩa vụ sau đây:

   a) Khai báo trung thực hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ năng lực theo quy định tại Thông tư này; chịu trách nhiệm trước pháp luật về sự chính xác của các nội dung khai trong hồ sơ, nộp lệ phí theo quy định.

   b) Hoạt động đúng với lĩnh vực, phạm vi hoạt động ghi trên chứng chỉ năng lực được cấp, tuân thủ các quy định của pháp luật về xây dựng và pháp luật khác có liên quan.

   c) Không được tẩy xóa, sửa chữa chứng chỉ năng lực.

   d) Người đại diện theo pháp luật của tổ chức xuất trình chứng chỉ năng lực và chấp hành các yêu cầu về thanh tra, kiểm tra khi các cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.

   đ) Thông báo tới Cơ quan cấp chứng chỉ năng lực khi có những thay đổi liên quan đến năng lực hoạt động xây dựng.

   Trên đây là nội dung quy định về quyền và nghĩa vụ của tổ chức đề nghị cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 17/2016/TT-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn