Sơ đồ, bản đồ quy hoạch là gì?

Ngày hỏi:20/12/2017

Sơ đồ, bản đồ quy hoạch là gì? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Khánh Hùng, hiện nay tôi đang làm việc tại xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Vì tính chất công việc, tôi cần nghiên cứu một số vấn đề pháp lý trong hoạt động lập quy hoạch, tuy nhiên tôi chưa tìm được văn bản quy định những nội dung này. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Sơ đồ, bản đồ quy hoạch là gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sơ đồ, bản đồ quy hoạch là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Quy hoạch là việc sắp xếp, phân bố không gian các hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh gắn với phát triển kết cấu hạ tầng, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường trên lãnh thổ xác định để sử dụng hiệu quả các nguồn lực của đất nước phục vụ mục tiêu phát triển bền vững cho thời kỳ xác định.

   Theo quy định tại Khoản 14 Điều 3 Luật Quy hoạch 2017 (có hiệu lực từ 01/01/2019) thì sơ đồ, bản đồ quy hoạch được quy định như sau:

   Sơ đồ, bản đồ quy hoạch là bản vẽ thể hiện nội dung quy hoạch.

   Ngoài ra, còn có một số định nghĩa khác có liên quan đến lĩnh vực này như:

   Cơ sở dữ liệu về quy hoạch là tập hợp thông tin thể hiện nội dung cơ bản về quy hoạch được xây dựng, cập nhật, duy trì để quản lý, khai thác và sử dụng thông qua các phương tiện điện tử.

   Tích hợp quy hoạch là phương pháp tiếp cận tổng hợp và phối hợp đồng bộ giữa các ngành, lĩnh vực có liên quan đến kết cấu hạ tầng, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường trong việc lập quy hoạch trên một phạm vi lãnh thổ xác định nhằm đạt được mục tiêu phát triển cân đối, hài hòa, hiệu quả và bền vững.

   Hoạt động quy hoạch bao gồm việc tổ chức lập, thẩm định, quyết định hoặc phê duyệt, công bố, thực hiện, đánh giá và điều chỉnh quy hoạch.

   Trên đây là nội dung tư vấn về sơ đồ, bản đồ quy hoạch. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Luật Quy hoạch 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Công tác lập quy hoạch
  Quy hoạch chi tiết
  Bản đồ quy hoạch
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn