Sử dụng hè phố vào việc kinh doanh, buôn bán hàng hóa phải đảm bảo những yêu cầu nào?

Ngày hỏi:16/10/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thu Thủy, hiện tôi đang có một quầy hàng hóa bán tại trung tâm chợ huyện. Có thắc mắc sau tôi mong muốn nhận phản hồi từ Ban biên tập, cụ thể: Sử dụng hè phố vào việc kinh doanh, buôn bán hàng hóa phải đảm bảo những yêu cầu nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sử dụng hè phố vào việc kinh doanh, buôn bán hàng hóa phải đảm bảo những yêu cầu quy định tại Thông tư 04/2008/TT-BXD hướng dẫn quản lý đường đô thị do Bộ Xây dựng ban hành, cụ thể như sau:

   Chỉ một số công trình, tuyến phố đặc thù mới được phép sử dụng hè phố vào việc kinh doanh, buôn bán hàng hóa. Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh quyết định danh mục công trình và tuyến phố được phép sử dụng hè phố vào việc kinh doanh, buôn bán trên cơ sở bảo đảm các yêu cầu sau đây:

   - Chiều rộng hè phố còn lại dành cho người đi bộ tối thiểu là 1,5m;

   - Bảo đảm an toàn, thuận tiện giao thông; bảo đảm mỹ quan, vệ sinh môi trường đô thị và không ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của hộ gia đình, chủ công trình trên tuyến phố;

   - Không cho phép tổ chức kinh doanh buôn bán trước mặt tiền của các công trình văn hoá, giáo dục, thể thao, y tế, tôn giáo, công sở.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn