Sử dụng mìn trong thi công công trình giao thông đường bộ được quy định ra sao?

Ngày hỏi:23/05/2017

Sử dụng mìn trong thi công công trình giao thông đường bộ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Cao Văn Phong, hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi đang tìm hiểu về vấn đề sử dụng mìn trong thi công công trình giao thông đường bộ. Vì vậy, tôi muốn hỏi việc sử dụng mìn trong thi công công trình giao thông đường bộ phải đáp ứng yêu cầu gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (phong***@gmail.com)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sử dụng mìn trong thi công công trình giao thông đường bộ được quy định tại Khoản 1 Điều 45 Thông tư 50/2015/TT-BGTVT hướng dẫn Nghị định 11/2010/NĐ-CP về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ như sau:

   Việc sử dụng mìn trong thi công

   a) Phải tuân thủ theo quy định của pháp luật về sử dụng vật liệu nổ;

   b) Không nổ mìn từ 19 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau ở những nơi gần khu dân cư;

   c) Đối với các dự án có khối lượng thi công nổ phá mìn lớn, có nhiều gói thầu, nhiều mũi thi công, chủ đầu tư phải tham khảo ý kiến của chính quyền địa phương về thời gian nổ mìn, thống nhất với cơ quan cấp phép thi công và phải thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về sử dụng mìn trong thi công công trình giao thông đường bộ. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 50/2015/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thi công công trình
  Công trình giao thông
  Giao thông đường bộ
  Hạ tầng giao thông đường bộ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn