Sửa chửa nhà trong thời gian quy hoạch

Ngày hỏi:28/05/2015
Nhà tôi có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 389m2 được UBND huyện quảng điền cấp ngày 20 thang 1 năm 1991. Để phục vụ nhu cầu sinh hoạt nay gia đình tôi muốn sửa chữa lại ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp xây dựng trước đây. một phần diện tích nhà tôi nằm trong vùng quy hoạch.vấy để xây dựng tôi phải làm như thế nào? Trong lúc chờ đợi sự phản hồi tôi xin chân thành cảm ơn. kính chúc sức khỏe

  Nội dung này được Sở Xây dựng Thừa thiên Huế tư vấn như sau:

  • Sở Xây dựng nhận được ý kiến của ông về việc xây dựng nhà ở của gia đình ông tại huyện Quảng Điền; Về việc này sở Xây dựng TT Huế trả lời ông như sau:
   1/ Về nội dung cấp phép xây dựng: Theo như trình bày, gia đình ông đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngày 20/01/1991, tuy nhiên một phần diện tích đất của gia đình ông nằm trong khu vực quy hoạch. Như vậy, gia đình ông có thể xây dựng nhà trên phần đất nằm ngoài quy hoạch nếu đảm bảo nhu cầu sử dụng (sau khi trừ lộ giới, chỉ giới xây dựng nếu có). Trường hợp diện tích nằm ngoài quy hoạch còn lại không đủ để xây dựng thì gia đình ông có thể xin phép xây dựng tạm với cam kết không được đền bù tháo dỡ công trình khi dự án quy hoạch triển khai.
   2/ Về thủ tục cấp phép xây dựng: Việc cấp giấy phép xây dựng và giấy phép xây dựng tạm, ông có thể liên hệ với UBND huyện Quảng Điền để thực hiện thủ tục hành chính này theo đúng quy định tại Quyết định 54/2010/QĐ-UBNDngày 20/12/2010 của UBND tỉnh TT Huế về phân công, phân cấp và ủy quyền trong công tác quy hoạch xây dựng kiến trúc công trình trên địa bàn tỉnh.
   Sở Xây dựng xin phúc đáp ông./.


  Nguồn:

  Website Sở Xây dựng Thừa Thiên Huế
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn