Thẩm định thiết kế cơ sở và thiết kế dự toán các dự án công trình

Ngày hỏi:25/04/2016
Hiện tại Sở Công Thương Quảng Bình có nhận một số hồ sơ đề nghị thẩm định thiết kế cơ sở, thiết kế bản vẽ thi công và dự toán của một số công trình điện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình do Tổng Công ty Điện lực miền Trung quyết định đầu tư. Theo tờ trình, nguồn vốn đầu tư các dự án này là vốn vay thương mại và vốn đối ứng của doanh nghiệp. Theo Khoản 44, Điều 4 Luật Đấu thầu thì nguồn vốn trên thuộc vốn Nhà nước ngoài ngân sách có đúng không? Theo Điều 10, Điều 24, Điều 25, Điều 26 Nghị định 59/2015/NĐ-CP, Sở Công Thương Quảng Bình có thẩm quyền thẩm định các dự án trên có đúng không? Nếu không thì hồ sơ thẩm định các dự án điện này phải nộp tại cơ quan nào?

  Nội dung này được Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng tư vấn như sau:

  • Các loại vốn vay thương mại và vốn đối ứng để đầu tư xây dựng các dự án do Tổng Công ty Điện lực miền Trung quyết định đầu tư là vốn nhà nước ngoài ngân sách. Do đó, việc thẩm định thiết kế cơ sở và thiết kế, dự toán các dự án, công trình do Tổng Công ty điện lực miền Trung quyết định đầu tư do cơ quan chuyên môn về xây dựng thuộc các Bộ quản lý công trình xây dựng chuyên ngành thực hiện.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn