Thẩm quyền quyết định tặng danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng trong ngành xây dựng

Ngày hỏi:08/02/2018

Thẩm quyền quyết định tặng danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng trong ngành xây dựng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Trung hiện đang sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc thi đua khen thưởng trong ngành xây dựng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thẩm quyền quyết định tặng danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng trong ngành xây dựng được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Thẩm quyền quyết định tặng danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng trong ngành xây dựng được quy định tại Điều 7 Thông tư 06/2015/TT-BXD hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng Ngành Xây dựng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành, theo đó:

  1. Thẩm quyền quyết định tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng của Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thực hiện theo Điều 77, 78 của Luật thi đua, khen thưởng ngày 26 tháng 11 năm 2003; Luật số 47/2005/QH11 ngày 14 tháng 6 năm 2005 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thi đua, khen thưởng và Luật số 39/2013/QH13 ngày 16 tháng 11 năm 2013 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thi đua, khen thưởng.

  2. Bộ trưởng Bộ Xây dựng quyết định tặng:

  a) Danh hiệu “Cờ thi đua của Bộ Xây dựng”;

  b) Danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”;

  c) Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua ngành Xây dựng”;

  d) Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng;

  đ) Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Xây dựng”.

  3. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị (có tư cách pháp nhân, có tài khoản, có con dấu riêng) quyết định tặng:

  a) Danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến”;

  b) Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”;

  c) Danh hiệu “Lao động tiên tiến”;

  d) Giấy khen.

  Trên đây là tư vấn về thẩm quyền quyết định tặng danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng trong ngành xây dựng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 06/2015/TT-BXD. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

  Chào thân ái và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
Thi đua khen thưởng
Lĩnh vực xây dựng
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn