Thẩm quyền thẩm định nhiệm vụ và đồ án quy hoạch xây dựng phân khu chức năng

Ngày hỏi:21/04/2016
Kính gửi Sở Xây dựng: Hiện nay Ban QLDA Thủy lợi thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT BĐ có làm dự án về lập quy hoạch "Quy hoạch phân khu chức năng cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão và dịch vụ hậu cần nghề cá Tam Quan". Hiện nay, đang lập nhiệm vụ và dự toán kinh phí thực hiện. Theo điều 6 của 05/2013/tt-bkhđt ngày 31/10/2013 khi Sở NN&PTNT trình Sở KH&ĐT và Sở Tài Chính thẩm định đề nêu trên. Sở KH&DT đã thẩm định thống nhất nhiệm vụ và Riêng Sở tài chính có công văn trả lời Quy hoạch này không thuộc phạm vi thẩm định của Sở. Vậy xin hỏi Sở XD, theo điều 25 của NĐ 44/2015/ND-CP ngày 6/5/2015 thì cơ quan thẩm định nhiệm vụ và dự toán có phải là chức năng, nhiệm vụ của Sở XD không?Xin chân thành cảm !

  Nội dung này được Sở Xây dựng tỉnh Bình Định tư vấn như sau:

  • Bạn Nguyễn Văn Trường thân mến, Đồ án "Quy hoạch phân khu chức năng cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão và dịch vụ hậu cần nghề cá Tam Quan" thuộc loại đồ án quy hoạch xây dựng, do vậy trình tự, thủ tục thẩm định nhiềm vụ và đồ án thực hiện theo quy định của Luật xây dựng 2014.

   Căn cứ theo khoản 2, điều 32. Thẩm quyền thẩm định nhiệm vụ và đồ án quy hoạch xây dựng "2. Cơ quan quản lý quy hoạch xây dựng thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thẩm định nhiệm vụ và đồ án quy hoạch xây dựng thuộc thẩm quyền phê duyệt của Ủy ban nhân dân cùng cấp."

   Như vậy đồ án trên cấp phê duyệt là UBND tỉnh, do đó việc thẩm định nhiệm vụ và đồ án quy hoạch thuộc trách nhiệm của Sở Xây dựng. Sau khi tiếp nhận hồ sơ thẩm định, Sở Xây dựng sẽ tổ chức lấy ý kiến các ngành liên quan (các Sở, ngành và địa phương) và tổ chức thẩm định theo quy định của Luật Xây dựng.


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng Tỉnh Bình Định
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn