Thành phần ký biên bản nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình, công trình xây dựng

Ngày hỏi:21/07/2017

Thành phần ký biên bản nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình, công trình xây dựng được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập thư Ký Luật, tôi là một công chức làm trong ngành thuế, hiện đang công tác tại Đà Nẵng, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật như sau: Thành phần ký biên bản nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình, công trình xây dựng được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban bien tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!

Thu Loan (thuloan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thành phần ký biên bản nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình, công trình xây dựng được pháp luật quy định tại Khoản 2 Điều 9 Thông tư 26/2016/TT-BXD quy định về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành như sau:

   Thành phần ký biên bản nghiệm thu:

   a) Người đại diện theo pháp luật của chủ đầu tư hoặc người được ủy quyền;

   b) Người đại diện theo pháp luật và chủ nhiệm thiết kế của nhà thầu thiết kế khi có yêu cầu của chủ đầu tư;

   b) Người đại diện theo pháp luật của nhà thầu giám sát thi công xây dựng;

   c) Người đại diện theo pháp luật của các nhà thầu chính thi công xây dựng hoặc tổng thầu trong trường hợp áp dụng hợp đồng tổng thầu; trường hợp nhà thầu là liên danh phải có đầy đủ người đại diện theo pháp luật của từng thành viên trong liên danh, trừ trường hợp có thỏa thuận khác;

   d) Người đại diện của nhà thầu thiết kế khi có yêu cầu của chủ đầu tư;

   đ) Người đại diện theo pháp luật của cơ quan có thẩm quyền ký hợp đồng dự án hoặc người được ủy quyền trong trường hợp thực hiện đầu tư theo hình thức đối tác công tư.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các thành phần ký biên bản nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình, công trình xây dựng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 26/2016/TT-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn