Thi chứng chỉ thiết kế quy hoạch xây dựng cấp 3 cần mấy năm?

Ngày hỏi:09/09/2019

Xin chào Ban biên tập, cho mình hỏi việc thi chứng chỉ thiết kế quy hoạch xây dựng cấp 3 cần mấy năm vậy? Mong nhận được phản hồi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thi chứng chỉ thiết kế quy hoạch xây dựng cấp 3 cần mấy năm?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 47 Nghị định 59/2015/NĐ-CP và Khoản 7 Điều 1 Nghị định 100/2018/NĐ-CP điều kiện cấp chứng chỉ thiết kế quy hoạch cấp III như sau:

   - Phải có trình độ đại học trở lên thuộc chuyên ngành kiến trúc, quy hoạch và các chuyên ngành phù hợp với yêu cầu của đồ án quy hoạch và đáp ứng các điều kiện.

   - Đã tham gia thiết kế bộ môn chuyên ngành ít nhất trong 01 đồ án quy hoạch xây dựng thuộc thẩm quyền và đã được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt hoặc 02 đồ án quy hoạch xây dựng thuộc thẩm quyền và đã được Ủy ban nhân dân cấp huyện phê duyệt."

   Như vậy, khi bạn đáp ứng đủ các điều kiện trên và bạn có hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ phù hợp thì cơ quan có thẩm quyền sẽ tổ chức thi sát hạch. Thời gian thi sát hạch định kỳ hàng tháng hoặc đột xuất do thủ trưởng cơ quan cấp chứng chỉ hành nghề quyết định. Khi kết quả thi sát hạch đủ tiêu chuẩn thì bạn sẽ được cấp chứng chỉ chứng chỉ thiết kế quy hoạch cấp III.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn