Thiết kế đô thị trong đồ án Quy hoạch phân khu được yêu cầu thể hiện như thế nào?

Ngày hỏi:10/11/2017

Yêu cầu thể hiện Thiết kế đô thị trong đồ án Quy hoạch phân khu được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Hiện tại tôi đang là sinh viên trường Đại học Xây dựng, tôi đang muốn tìm hiểu một số quy định liên quan đến việc hướng dẫn thiết kế đô thị trong đồ án quy hoạch phân khu để phục vụ cho việc học của mình. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm. Vì vậy, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Thiết kế đô thị trong đồ án Quy hoạch phân khu được yêu cầu thể hiện như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Minh Hằng (hang***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Yêu cầu thể hiện Thiết kế đô thị trong đồ án Quy hoạch phân khu được quy định tại Điều 9 Thông tư 06/2013/TT-BXD hướng dẫn về nội dung Thiết kế đô thị do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành như sau:

  1. Phần thuyết minh diễn đạt đầy đủ các nội dung yêu cầu nêu ở Điều 7 và Điều 8 phù hợp với các bản vẽ.

  2. Hồ sơ gồm bản vẽ và mô hình

  a) Phần bản vẽ: thể hiện đầy đủ các nội dung yêu cầu ở Điều 7 và Điều 8 theo tỷ lệ 1/1000 - 1/500; các bản vẽ phối cảnh các tuyến trục chính làm rõ ý tưởng nghiên cứu. Không gian kiến trúc thể hiện được nét đặc trưng của đô thị.

  b) Phần mô hình: trường hợp cần làm rõ một số không gian chính thì mô hình thực hiện với tỷ lệ 1/500 - 1/200. Mô hình tổng thể thực hiện với tỷ lệ 1/2000 - 1/1000. Vật liệu làm mô hình phù hợp ý tưởng thiết kế.

  Trên đây là nội dung tư vấn về yêu cầu thể hiện Thiết kế đô thị trong đồ án Quy hoạch phân khu. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 06/2013/TT-BXD.

  Trân trọng thông tin đến bạn!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn