Thời gian Sở Xây dựng duyệt hồ sơ mua nhà ở xã hội

Ngày hỏi:05/06/2016

Kính gửi: Sở Xây dựng TP.HCM Vào ngày 31.05.16 vừa qua tôi có ký kết hợp đồng đặt cọc giữ chỗ để mua căn hộ chung cư nhà ở xã hội First Home Thạnh Lộc, Q12. Sau đó, tôi được nhân viên phòng kinh doanh hướng dẫn làm hồ sơ để nộp lên Sở Xây dựng TP.HCM xét duyệt xem tôi có đủ điều kiện đáp ứng tiêu chuẩn người được mua nhà ở xã hội hay không. Vậy xin cho tôi hỏi, thời gian Sở Xây dựng duyệt hồ sơ của tôi là bao nhiêu ngày? Và có thông báo như thế nào về vấn đề này đến với tôi? Xin cảm ơn! Đinh Văn Hải

  Nội dung này được Sở Xây Dựng Thành Phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Tại Điểm đ Khoản 1 Điều 20 Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội quy định:
   “đ) Chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở xã hội có trách nhiệm gửi Danh sách các đối tượng dự kiến được giải quyết mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội theo thứ tự ưu tiên (trên cơ sở chấm điểm theo nguyên tắc quy định tại Điều 23 của Nghị định này) về Sở Xây dựng địa phương nơi có dự án để kiểm tra nhằm loại trừ việc người được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội được hỗ trợ nhiều lần”.
   Trường hợp đối tượng dự kiến được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội theo Danh sách do chủ đầu tư lập mà đã được Nhà nước hỗ trợ về nhà ở, đất ở theo quy định hoặc đã được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội tại dự án khác thì Sở Xây dựng có trách nhiệm gửi văn bản thông báo cho chủ đầu tư biết để xóa tên trong Danh sách được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội. Sau 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được Danh sách, nếu Sở Xây dựng không có ý kiến phản hồi thì chủ đầu tư thông báo cho các đối tượng được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội trong dự án của mình đến để thỏa thuận, thống nhất và ký hợp đồng”.
   Theo quy định nêu trên thì sau khi tập hợp đầy đủ giấy tờ đăng ký của các đối tượng có nhu cầu, chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội có trách nhiệm xem xét từng hồ sơ đăng ký, đối chiếu với các quy định về đối tượng, điều kiện theo quy định tại Điều 49 và Điều 51 của Luật Nhà ở, quy định của Nghị định này và hướng dẫn chi tiết của Bộ Xây dựng để lập danh sách đối tượng được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội thuộc dự án do mình làm chủ đầu tư và có trách nhiệm gửi Danh sách nêu trên cho Sở Xây dựng kiểm tra;
   Sở Xây dựng có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho Chủ đầu tư trong thời gian 15 ngày, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị của Chủ đầu tư.
   Do đó, đề nghị Ông trực tiếp liên hệ với Chủ đầu tư để biết kết quả đăng ký mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội tại chung cư First Home.


  Nguồn:

  SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn