Thời gian sử dụng hè phố cho việc cưới hỏi, tang là bao lâu?

Ngày hỏi:17/10/2018

Chào Ban biên tập, có thắc mắc sau tôi mong nhận phản hồi từ Ban biên tập. Cụ thể, hiện nay tại các khu chung dân cư, vì diện tích của khoảng sân hẹp nên việc tổ chức cưới hỏi, tang gia được tổ chức luôn cả phần hè phố, ngày này qua ngày khác. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi. Thời gian sử dụng hè phố cho việc cưới hỏi, tang là bao lâu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian sử dụng hè phố cho việc cưới hỏi, tang là bao lâu?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Thông tư 04/2008/TT-BXD hướng dẫn quản lý đường đô thị do Bộ Xây dựng ban hành, thì việc sử dụng hè phố cho việc cưới hỏi, tang như sau:

   - Thời gian sử dụng tạm thời không quá 48 giờ và phải bố trí lối đi cho người đi bộ, chiều rộng tối thiểu của lối đi cho người đi bộ là 1,5m.

   Bên cạnh đó, pháp luật có quy định về yêu cầu khi sử dụng tạm thời cho việc cưới hỏi, tang như sau:

   - Hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu sử dụng tạm thời hè phố cho việc cưới, việc tang phải xin phép chính quyền địa phương nơi cư trú.

   - Chính quyền địa phương chịu trách nhiệm kiểm tra và cho phép sử dụng tạm thời hè phố cho việc cưới, việc tang.

   Như vậy, khi sử dụng hè phố cho việc cưới hỏi, tang thì thời gian sử dụng không quá 48 giờ và phải bố trí lối đi cho người đi bộ, bên cạnh đó còn phải đáp ứng những điều kiện khác theo quy định khác của pháp luật.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn