Thủ tục để đựơc khấu trừ thuế với công trình xây dựng tự sửa chữa

Doanh nghiệp đầu tư sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới công trình trong khuôn viên của Doanh nghiệp thì thủ tục như thế nào để đựơc khấu trừ thuế?

  Nội dung này được Văn phòng Luật sư Nam Hà Nội - HSLAWS tư vấn như sau:

  • Công trình xây dựng cơ bản do doanh nghiệp tự sửa chữa nâng cấp, xây dựng mới với điều kiện trong giấy đăng ký kinh doanh, Doanh nghiệp phải có có đăng ký ngành nghề xây dựng cơ bản.

   Trường hợp xây dựng mới phải có thiết kế, đồng thời phải thông báo với cơ quan thuế khi có phát sinh công trình xây dựng cơ bản tự làm theo quy định tại công văn số 78/CT-TTHT ngày ngày 22 tháng 01 năm 2008 của Cục Thuế Nghệ An về việc đăng ký Công trình xây dựng cơ bản.

   Trường hợp sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới công trình xây dựng cơ bản phục vụ cho SX-KD chịu thuế GTGT, hoặc công trình vừa phục vụ cho đối tượng SX-KD chịu thuế GTGT và không chịu thuế GTGT thì đơn vị tập hợp chứng từ đầu vào kê khai khấu trừ đúng quy định Trường hợp Công trình nêu trên phục vụ cho SX-DV không chịu thuế GTGT thì không được khấu trừ mà hoạch toán vào chi phí.

   Chú ý: mọi chi phí phát sinh đều phải có hoá đơn-chứng từ hợp pháp để hạch toán vào chi phí hoặc hạch toán chí phí xây dựng cơ bản tuỳ theo từng trường hợp (sửa chữa, xây dựng mới..), trường hợp những hoá đơn hàng hoá dịch vụ mua vào có tổng giá thanh toán từ 20 triêụ đồng trở lên phải thực hiện thanh toán qua Ngân hàng./.


  Nguồn:

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn