Thủ tục hoàn công cho nhà ở đã xây dựng được 6 năm

Ngày hỏi:03/09/2015

Kính gửi luật sư! Cách đây 6 năm tôi có sửa nhà nhưng chưa làm thủ tục hoàn công. Nay có nhu cầu xây thêm phòng trên sân thượng nên phải làm thủ tục hoàn công để xin giấy phép sửa nhà. Tôi có lên phòng nhờ nhân viên dịch vụ lo xong thủ tục giấy tờ đầy đủ và đã nộp hồ sơ rồi, nhưng đã chờ tới nay hơn 2 tháng nhưng vẫn chưa thấy hồi âm gì. Tôi có lên hỏi thì nhân viên trên đó nói là phải chờ thông tư mới... Tôi cũng không biết phải chờ tới bao lâu nữa trong khi nhà tôi cần sửa nhà gấp.  Mong Luật sư tư vấn cho tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Quy định của pháp luật lúc nào cũng được áp dụng, nếu một văn bản pháp luật mới, thông tư mới được ban hành thay thế thông tư đang áp dụng thì khi nào thông tư mới có hiệu lực áp dụng thì thông tư bị thay thế sẽ hết hiệu lực, do đó trong thời gian thông tư mới chưa có hiệu lực pháp luật thì vẫn đang áp dụng thông tư hiện tại. Việc bạn nhận được thông tin là phải chờ thông tư mới là chưa chính xác, bạn cần phải hỏi lại và làm rõ vấn đề này, lý do này có vẻ không hợp lý.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn