Thực hiện việc báo cáo kết quả kiểm định công trình xây dựng phải có các nội dung nào?

Ngày hỏi:22/07/2017

Khi thực hiện việc báo cáo kết quả kiểm định công trình xây dựng phải có các nội dung nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một nhân viên văn phòng làm việc tại Phòng Quản lý cơ sở hạ tầng của một công tu Viễn thông, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật như sau:  Thực hiện việc báo cáo kết quả kiểm định công trình xây dựng phải có các nội dung nào? Văn bản pháp luật nào quy định về nội dung này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Minh Tuấn (minhtuan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kiểm định xây dựng công trình xây dựng được quy định tại Khoản 8 Điều 3 Nghị định 46/2015/NĐ-CP như sau:

   Kiểm định xây dựng là hoạt động kiểm tra, đánh giá chất lượng hoặc nguyên nhân hư hỏng, giá trị, thời hạn sử dụng và các thông số kỹ thuật khác của sản phẩm xây dựng, bộ phận công trình hoặc công trình xây dựng thông qua quan trắc, thí nghiệm kết hợp với việc tính toán, phân tích.

   Khi thực hiện việc báo cáo kết quả kiểm định công trình xây dựng phải có các nội dung được pháp luật quy định tại Khoản 5 Điều 18 Thông tư 26/2016/TT-BXD quy định về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành như sau:

   a) Căn cứ thực hiện kiểm định;

   b) Thông tin chung về công trình và đối tượng kiểm định;

   c) Nội dung, trình tự thực hiện kiểm định;

   d) Các kết quả thí nghiệm, tính toán, phân tích, quan trắc và đánh giá;

   đ) Kết luận về những nội dung theo yêu cầu của đề cương kiểm định được phê duyệt và các kiến nghị (nếu có).

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các nội dung phải có tring báo cáo kết quả kiểm định công trình xây dựng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 26/2016/TT-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn