Tiêu chuẩn danh hiệu Cờ thi đua của Chính phủ trong ngành xây dựng được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:09/02/2018

Tiêu chuẩn danh hiệu Cờ thi đua của Chính phủ trong ngành xây dựng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hà Trang hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc thi đua, khen thưởng trong ngành xây dựng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tiêu chuẩn danh hiệu Cờ thi đua của Chính phủ trong ngành xây dựng được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn danh hiệu Cờ thi đua của Chính phủ trong ngành xây dựng được quy định tại Điều 17 Thông tư 06/2015/TT-BXD hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng Ngành Xây dựng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành, theo đó:

   1. Danh hiệu “Cờ thi đua của Chính phủ” được xét tặng cho tập thể đạt các tiêu chuẩn sau:

   a) Là tập thể tiêu biểu xuất sắc nhất trong tổng số tập thể đạt tiêu chuẩn “Cờ thi đua của Bộ Xây dựng”;

   b) Hoàn thành vượt mức, toàn diện các chỉ tiêu thi đua và nhiệm vụ được giao trong năm;

   c) Có nhân tố mới, mô hình mới có hiệu quả, có tính tiêu biểu cho cả nước học tập;

   d) Nội bộ đoàn kết, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

   e) Có phong trào thi đua thường xuyên, thiết thực, hiệu quả;

   2. Các tập thể tiêu biểu nhất trong phong trào thi đua theo chuyên đề do Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ phát động được đánh giá, khen thưởng khi sơ kết, tổng kết từ 05 năm trở lên.

   3. Số lượng tập thể được đề nghị xét tặng “Cờ thi đua của Chính phủ” không quá 20% tổng số những tập thể được xét tặng “Cờ thi đua của Bộ Xây dựng”.

   Trên đây là tư vấn về tiêu chuẩn danh hiệu Cờ thi đua của Chính phủ trong ngành xây dựng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 06/2015/TT-BXD. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn