Tiêu chuẩn phân loại đô thị áp dụng cho một số đô thị có tính chất đặc thù được quy định thế nào?

Ngày hỏi:12/01/2017

Tiêu chuẩn phân loại đô thị áp dụng cho một số đô thị có tính chất đặc thù được quy định thế nào? Chào các anh, chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang là sinh viên năm 4 trường Đại học Cần Thơ, hiện tôi đang làm đề tài tiểu luận liên quan đến lĩnh vực đô thị, trong quá trình tìm hiểu có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm nhất là về những tiêu chuẩn phân loại đô thị. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh, chị trong Ban biên tập. Tiêu chuẩn phân loại đô thị áp dụng cho một số đô thị có tính chất đặc thù được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Hưng Thịnh (thinh_nguyen***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn phân loại đô thị áp dụng cho một số đô thị có tính chất đặc thù được quy định tại Điều 16 Nghị định 42/2009/NĐ-CP về việc phân loại đô thị như sau:

    Các đô thị được xác định là đô thị đặc thù thì tiêu chuẩn về quy mô dân số và mật độ dân số có thể thấp hơn, nhưng tối thiểu phải đạt 60% tiêu chuẩn quy định, các tiêu chuẩn khác phải đạt quy định so với các loại đô thị tương đương và bảo đảm phù hợp với tính chất đặc thù của mỗi đô thị.

    Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tiêu chuẩn phân loại đô thị áp dụng cho một số đô thị có tính chất đặc thù. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 42/2009/NĐ-CP.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn