Tiêu chuẩn thanh tra xây dựng

Ngày hỏi:17/05/2013
Kính gửi: - Sở Xây dựng TPHCM - Thanh tra xây dựng TP.HCM Theo nghị định 26/2013 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động thanh tra của ngành xây dựng, tiêu chuẩn để trở thành thanh tra xây dựng phải có bằng đại học đúng chuyên ngành và phải là công chức. Vậy, Tôi xin được phép hỏi Tôi tốt nghiệp ngành Luật, đã là công chức 5 năm và có bằng trung cấp xây dựng và đang công tác thanh tra xây dựng như vậy tôi có đủ chuẩn để được đưa vào Đội TTXD do Sở Xây dựng quản lý. Vì theo cuộc họp vào 14g chiều ngày 16/5/2013 tại UBND Quận 11, nguyên Chánh thanh tra xây dựng Quận 11 - Trương Văn Mười công bố danh sách những trường hợp được đưa vào danh sách về Đội TTXD trực thuộc Sở XD quản lý thì có những trường hợp chỉ có Trung cấp xây dựng, bằng trung học phổ thông và thậm chí chưa là công chức vẫn được đưa vào danh sách, riêng một số người có bằng Đại học Luật, Kinh tế, đã là công chức có kinh nghiệm làm việc từ 3-5 năm, và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ thì không được đưa vào danh sách. Như vậy, có đúng như tinh thần của Nghị định 26/2013 hay không? Chân thành cảm ơn. Người gửi: Trần Minh

  Nội dung này được Sở Xây Dựng Thành Phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Chào bạn Trần Minh,
   Qua câu hỏi của bạn, Sở Xây dựng trả lời như sau:
   Ông Trần Minh tốt nghiệp ngành Luật, đã là công chức 5 năm và có bằng trung cấp xây dựng và đang công tác thanh tra xây dựng, có đủ tiêu chuẩn đưa vào Đội Thanh tra Xây dựng do Sở Xây dựng quản lý.
   Tuy nhiên do biên chế được giao của Đội Thanh tra Xây dựng quan 11 là 41 người nên không thể nhận toàn bộ nhân sự của Thanh tra Xây dựng quận 11. Đồng thời, việc tiếp nhận nhân sự Thanh tra địa bàn quận 11 do Lãnh đạo Thanh tra Xây dựng quận 11 và Phòng Nội vụ tham mưu đề xuất Ủy ban nhân dân huyện quận 11 lập danh sách chuyển Sở Xây dựng tiếp nhận.


  Nguồn:

  SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn