Tốt nghiệp đại học xây dựng có được cấp chứng chỉ xây dựng dân dụng và công nghiệp không?

Ngày hỏi:14/08/2019

Tôi tốt nghiệp đại học khoa xây dựng trường Đại học Bách khoa TPHCM chuyên ngành thủy lợi - thủy điện - cấp thoát nước và học lên thạc sỹ xây dựng dân dụng và công nghiệp tại Đại học Bách khoa TPHCM. Tôi hành nghề trong lĩnh vực cấp thoát nước 10 năm (thiết kế phần kết cấu sắt thép trong các nhà máy nước, thiết kế kết cấu hầm van, bục chặn).

1. Tôi có thể tham gia thi cấp chứng chỉ lĩnh vực "Xây dựng dân dụng và công nghiệp hay lĩnh vực thiết kế hạ tầng kỹ thuật" để được đứng chủ nhiệm dự án phần kết cấu các công trình trên không?

2. Phạm vi "thiết kế hạ tầng kỹ thuật" trong chứng chỉ do Bộ cấp tôi có thể đứng chủ trì thiết kế kết cấu các công trình về cấp thoát nước được không?

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tốt nghiệp đại học xây dựng có được cấp chứng chỉ xây dựng dân dụng và công nghiệp không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 3 Điều 2 Thông tư 08/2018/TT-BXD hướng dẫn một số nội dung về chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng và quản lý nhà thầu nước ngoài hoạt động xây dựng tại Việt Nam theo đó trường hợp bạn đã tốt nghiệp đại học khoa xây dựng trường Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh chuyên ngành thủy lợi - thủy điện - cấp thoát nước và có bằng thạc sỹ xây dựng dân dụng và công nghiệp thì đây là trường hợp được xem là có chuyên môn đào tạo phù hợp khi xét cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật

   Bên cạnh đó căn cứ Khoản 8 Điều 1 Nghị định 100/2018/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng thì cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế hạ tầng kỹ thuật hạng I do Bộ Xây dựng cấp được làm chủ nhiệm thiết kế xây dựng, chủ trì thiết kế, thẩm tra thiết kế bộ môn chuyên ngành của tất cả các cấp công trình cùng loại với công trình được ghi trong chứng chỉ hành nghề, do vậy bạn hoàn toàn có thể đứng chủ trì thiết kế kết cấu các công trình về cấp thoát nước.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn