Trách nhiệm của các bên trong việc phá dỡ công trình xây dựng được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:27/01/2018

Trách nhiệm của các bên trong việc phá dỡ công trình xây dựng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Đức Văn, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Châu Thành, Tiền Giang. Vì nhu cầu tìm hiểu tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là trách nhiệm của các bên trong việc phá dỡ công trình xây dựng được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của các bên trong việc phá dỡ công trình xây dựng được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Trách nhiệm của các bên trong việc phá dỡ công trình xây dựng được quy định tại Khoản 3 Điều 118 Luật Xây dựng 2014. Cụ thể như sau:

   - Tổ chức, cá nhân được giao tổ chức thực hiện việc phá dỡ công trình phải chịu trách nhiệm về việc thực hiện các quy định tại khoản 2 Điều này; chịu trách nhiệm trước pháp luật và bồi thường thiệt hại do mình gây ra;

   - Tổ chức, cá nhân sở hữu hoặc đang sử dụng công trình thuộc diện phải phá dỡ phải chấp hành quyết định phá dỡ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; trường hợp không chấp hành thì bị cưỡng chế và chịu mọi chi phí cho việc phá dỡ;

   - Người có thẩm quyền quyết định phá dỡ công trình chịu trách nhiệm trước pháp luật về hậu quả do không ban hành quyết định, quyết định không kịp thời hoặc quyết định trái với quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của các bên trong việc phá dỡ công trình xây dựng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này Bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật Xây dựng 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn