Trách nhiệm của các Bộ, cơ quan ngang Bộ trong việc quản lý nhà nước đối với không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị

Ngày hỏi:05/09/2017

Trách nhiệm của các Bộ, cơ quan ngang Bộ trong việc quản lý nhà nước đối với không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị như thế nào? Chào Quý anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi đang là sinh viên năm 3 trường Đại học Kiến trúc TP. HCM, hiện tại tôi đang muốn tìm hiểu một số quy định liên quan đến trách nhiệm quản lý nhà nước đối với không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị. Chính vì vậy, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Trách nhiệm của các Bộ, cơ quan ngang Bộ trong việc quản lý nhà nước đối với không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Khánh Minh (minh***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Trách nhiệm của các Bộ, cơ quan ngang Bộ trong việc quản lý nhà nước đối với không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị được quy định tại Điều 32 Nghị định 38/2010/NĐ-CP về quản lý không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị như sau:

  1. Bộ Xây dựng giúp Chính phủ thống nhất quản lý nhà nước về không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị và thực hiện các nhiệm vụ sau:

  a) Chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan và các địa phương hướng dẫn thi hành, tuyên truyền, phổ biến và tổ chức thực hiện Nghị định này.

  b) Hướng dẫn các địa phương thực hiện các văn bản của Chính phủ về quản lý không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị; trả lời các yêu cầu của địa phương, tổ chức, cá nhân về không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị trong phạm vi chức năng;

  c) Kiểm tra, thanh tra về quản lý không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị; trả lời các khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật;

  d) Thực hiện nhiệm vụ quy định tại khoản 6 Điều 24 Nghị định này.

  2. Các Bộ, cơ quan ngang Bộ trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm phối hợp với Bộ Xây dựng hướng dẫn các địa phương thực hiện quản lý nhà nước về không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị.

  Trên đây là nội dung tư vấn về trách nhiệm của các Bộ, cơ quan ngang Bộ trong việc quản lý nhà nước đối với không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 38/2010/NĐ-CP.

  Trân trọng thông tin đến bạn!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn