Trách nhiệm của chủ quản lý, sử dụng đường ngang chuyên dùng trong việc quản lý, khai thác, cải tạo, nâng cấp, bãi bỏ đường ngang

Ngày hỏi:19/05/2018

Trách nhiệm của chủ quản lý, sử dụng đường ngang chuyên dùng trong việc quản lý, khai thác, cải tạo, nâng cấp, bãi bỏ đường ngang được quy định ra sao? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Nhật Trường sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Theo thông tin tôi được biết thì Bộ Giao thông vận tải có ban hành Thông tư quy định về đường ngang và cấp giấy phép xây dựng công trình thiết yếu trong phạm vi đất dành cho đường sắt. Tôi có tìm hiểu vấn đề này, những không hiểu lắm, nhờ ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Trách nhiệm của chủ quản lý, sử dụng đường ngang chuyên dùng trong việc quản lý, khai thác, cải tạo, nâng cấp, bãi bỏ đường ngang được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn! (01233***)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của chủ quản lý, sử dụng đường ngang chuyên dùng trong việc quản lý, khai thác, cải tạo, nâng cấp, bãi bỏ đường ngang được quy định tại Điều 60 Thông tư 25/2018/TT-BGTVT quy định về đường ngang và cấp giấy phép xây dựng công trình thiết yếu trong phạm vi đất dành cho đường sắt do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2018, nội dung này được quy định như sau:

   1. Quản lý, bảo trì, tổ chức phòng vệ và duy trì trạng thái kỹ thuật của công trình đường ngang thuộc phạm vi quản lý sử dụng trong suốt quá trình khai thác theo quy định tại Thông tư này.

   2. Bố trí định biên gác đường ngang do mình quản lý, sử dụng.

   3. Có biện pháp sửa chữa kịp thời bảo đảm an toàn công trình đường ngang do mình quản lý, sử dụng, an toàn giao thông khi phát hiện có hư hỏng.

   4. Lập hồ sơ quản lý đường ngang do mình quản lý, sử dụng theo quy định tại Điều 29 của Thông tư này.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Trách nhiệm của chủ quản lý, sử dụng đường ngang chuyên dùng trong việc quản lý, khai thác, cải tạo, nâng cấp, bãi bỏ đường ngang. Để tìm hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng xem thêm tại Thông tư 25/2018/TT-BGTVT. Mong rằng những giải đáp trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn