Trách nhiệm của chủ sử dụng, khai thác công trình thiết yếu là gì?

Ngày hỏi:23/05/2017

Trách nhiệm của chủ sử dụng, khai thác công trình thiết yếu được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Huyền, hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang tìm hiểu về vấn đề trách nhiệm của chủ sử dụng, khai thác công trình thiết yếu nhưng chưa tìm được văn bản hướng dẫn. Vì vậy, tôi muốn hỏi trách nhiệm của chủ sử dụng, khai thác công trình thiết yếu là gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (huyen***@gmail.com)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của chủ sử dụng, khai thác công trình thiết yếu được quy định tại Khoản 2 Điều 15 Thông tư 50/2015/TT-BGTVT hướng dẫn Nghị định 11/2010/NĐ-CP về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ như sau:

   Trách nhiệm của chủ sử dụng, khai thác công trình thiết yếu:

   a) Quản lý, bảo trì công trình theo quy định, đảm bảo an toàn công trình;

   b) Không làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông, an toàn công trình đường bộ, các công trình xung quanh và công tác bảo trì công trình đường bộ trong quá trình khai thác, sử dụng;

   c) Chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra tai nạn khi thực hiện việc bảo dưỡng thường xuyên công trình thiết yếu;

   d) Thực hiện việc đề nghị cấp Giấy phép thi công khi sửa chữa định kỳ, nếu ảnh hưởng đến an toàn giao thông, bền vững công trình đường bộ theo quy định tại Điều 14 Thông tư này.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của chủ sử dụng, khai thác công trình thiết yếu. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 50/2015/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn