Trách nhiệm của cơ quan quản lý đường bộ trong việc quản lý sử dụng bản vẽ hoàn công quy trình bảo trì công trình đường bộ

Ngày hỏi:23/06/2017

Trách nhiệm của cơ quan quản lý đường bộ trong việc quản lý sử dụng bản vẽ hoàn công quy trình bảo trì công trình đường bộ được pháp luật quy định như thế nào?  Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Minh Huyền một nhận viên làm công tác thu phí đường bộ, hiện tôi đang sinh sống tại tỉnh Vĩnh Long, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp như sau, các cơ quan quản lý đường bộ có trách nhiệm như thế nào trong việc quản lý và sử dụng bản vẽ hoàn công? Tôi có thể tham khảo nội dung này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!

Minh Huyền (minhhuyen***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bản vẽ hoàn công công trình đường bộ là bản vẽ các bộ phân của công trình, công trình xây dựng, bảo trì sau khi đã hoàn thành, bản vẽ hoàn công thể hiện các kích thước của các thiết bị, bản vẽ hoàn công được lập dựa trên cơ sở bản vẽ thiết kế thi công đã được phê duyệt trước đó, các thay đổi so với thiết kế được duyệt trước đó phải thể hiện đầy đủ trên bản vẽ hoàn công. Đối với một số người làm trong chuyên ngành họ có thể nhìn vào bản vẽ hoàn công đã hình dung ra được về công trình.

   Trách nhiệm của cơ quan quản lý đường bộ trong việc quản lý sử dụng bản vẽ hoàn công quy trình bảo trì công trình đường bộ được pháp luật quy định tại Khoản 1 Điều 13 Thông tư 52/2013/TT-BGTVT quy định về quản lý và bảo trì công trình đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành như sau:

   a) Lưu giữ bản gốc bản vẽ hoàn công, quy trình bảo trì và hồ sơ tài liệu khác sau khi nhận của chủ đầu tư dự án xây dựng theo quy định tại Điều 11 của Thông tư này;

   b) Sao chụp bản vẽ hoàn công, quy trình bảo trì và các hồ sơ tài liệu khác để bàn giao cho nhà thầu bảo trì công trình đường bộ;

   c) Chỉ đạo nhà thầu quản lý, bảo dưỡng và khai thác công trình thực hiện các quy định tại khoản 2 Điều này.

   Bên cạnh đó pháp luật cũng có quy định về trách nhiệm của nhà thầu, doanh nghiệp đầu tư xây dựng trong việc sử dụng và quản lý bản vẽ hoàn công được quy định tại Khoản 1 Điều 13 Thông tư 52/2013/TT-BGTVT như sau:

   2. Trách nhiệm của nhà thầu quản lý, bảo dưỡng và khai thác công trình: lưu trữ, sử dụng bản vẽ hoàn công, quy trình bảo trì công trình, quy trình khai thác (nếu có) và các tài liệu được giao để quản lý, khai thác và bảo trì công trình.

   3. Doanh nghiệp đầu tư xây dựng và quản lý khai thác công trình đường bộ, chủ sở hữu công trình đường bộ chuyên dùng thực hiện trách nhiệm như quy định đối với cơ quan quản lý đường bộ quy định tại khoản 1 Điều này đối với công trình đường bộ do mình quản lý.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của cơ quan quản lý đường bộ trong việc quản lý sử dụng bản vẽ hoàn công quy trình bảo trì công trình đường bộ. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư 52/2013/TT-BGTVT

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn