Trình độ chuyên môn và thời gian kinh nghiệm đối với lĩnh vực hành nghề thiết kế quy hoạch xây dựng

Ngày hỏi:10/02/2018

Trình độ chuyên môn và thời gian kinh nghiệm đối với lĩnh vực hành nghề thiết kế quy hoạch xây dựng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Trọng Vũ, tôi sinh sống và làm việc tại Tp. HCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trình độ chuyên môn và thời gian kinh nghiệm đối với lĩnh vực hành nghề thiết kế quy hoạch xây dựng được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (trong.vu***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trình độ chuyên môn và thời gian kinh nghiệm đối với lĩnh vực hành nghề thiết kế quy hoạch xây dựng được quy định tại Khoản 2 Điều 16 Thông tư 17/2016/TT-BXD hướng dẫn về năng lực của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành như sau:

   Cá nhân có trình độ đại học thuộc chuyên ngành kiến trúc; quy hoạch xây dựng; hạ tầng kỹ thuật đô thị; kinh tế đô thị hoặc chuyên ngành phù hợp với yêu cầu của việc lập đồ án quy hoạch xây dựng, khi có đủ thời gian và kinh nghiệm thực tế tham gia hoặc chủ trì thực hiện thiết kế quy hoạch xây dựng theo quy định tại Khoản 1 Điều 47 Nghị định 59/CP thì được xét cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế quy hoạch xây dựng.

   Trên đây là nội dung quy định về trình độ chuyên môn và thời gian kinh nghiệm đối với lĩnh vực hành nghề thiết kế quy hoạch xây dựng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 17/2016/TT-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn