Ủy ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm gì trong quản lý hạ tầng giao thông đường bộ?

Ngày hỏi:23/05/2017

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân huyện trong quản lý hạ tầng giao thông đường bộ là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Khánh, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi đang tìm hiểu về vấn đề trách nhiệm của Ủy ban nhân dân huyện trong quản lý hạ tầng giao thông đường bộ nhưng tôi chưa hiểu rõ lắm. Vì vậy, tôi muốn hỏi Ủy ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm gì trong quản lý hạ tầng giao thông đường bộ? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (khanh***@gmail.com)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân huyện trong quản lý hạ tầng giao thông đường bộ được quy định tại Khoản 4 Điều 32 Thông tư 50/2015/TT-BGTVT hướng dẫn Nghị định 11/2010/NĐ-CP về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ như sau:

   Ủy ban nhân dân cấp huyện

   a) Giải tỏa các công trình ảnh hưởng đến phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ phù hợp với quy hoạch phát triển giao thông đường bộ và không ảnh hưởng đến an toàn công trình đường bộ và hoạt động giao thông vận tải;

   b) Tổ chức thực hiện cưỡng chế để giải tỏa vi phạm, lập lại trật tự hành lang an đường bộ; ngăn chặn và chấm dứt tình trạng tái lấn, chiếm, sử dụng trái phép hành lang an toàn đường bộ;

   c) Phối hợp với Đơn vị quản lý đường bộ, Thanh tra đường bộ xử lý theo thẩm quyền các hành vi xâm phạm công trình đường bộ, các hành vi lấn, chiếm, sử dụng trái phép đất dành cho đường bộ.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Ủy ban nhân dân huyện trong quản lý hạ tầng giao thông đường bộ. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 50/2015/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Ủy ban nhân dân
  Trách nhiệm
  Quản lý
  Hạ tầng giao thông đường bộ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn